Home / Kiến Trúc / Cách phân chia phòng khách liền bếp nhà ống HIỆU QUẢ NHẤT

Cách phân chia phòng khách liền bếp nhà ống HIỆU QUẢ NHẤT

Do nhu cầu nhà ở hiện nay nên nhà ống ngày càng mọc lên như nấm. Thiết kế điển hình của nhà ống là chiều ngang hẹp, do đó hầu hết các phòng đều liền kề nhau, đặc biệt là phòng khách và nhà bếp. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách phân chia phòng khách liền bếp sao cho hợp lí nhất và tham khảo một số mẫu phòng khách liền bếp ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT.

Cách phân chia phòng khách liền nhà bếp

Cách phân chia phòng khách liền nhà bếp

Một không gian mở với cách bố trí khoa học sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất vừa đáp ứng được nhu cầu nấu nướng lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Tuy nhiên, đối với phòng khách liên thông phòng bếp thì làm thế nào để vừa thẩm mỹ, vừa đảm bảo được công năng lại vừa có sự riêng tư phù hợp với từng chức năng cụ thể.

Sau đây là 2 cách phân chia phòng khách liền kề bếp được rất nhiều gia đình áp dụng. Mời bạn cùng tham khảo:

1. Sử dụng vách ngăn họa tiết phân chia phòng khách và bếp liên thông

Sử dụng vách ngăn họa tiết phân chia phòng khách và bếp liên thông

Không chỉ đối với phòng khách liên thông phòng bếp, mà bất kỳ không gian nào cũng cần bố trí một cách khéo léo và khoa học để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình mà vẫn mang đến sự thông thoáng cần thiết cho không gian. Tuy nhiên, đối với trường hợp phòng khách liền phòng bếp thì sự khéo léo này được yêu cầu cao hơn (đặc biệt là mẫu phòng khách liền bếp nhà ống).

Để giải quyết cho vấn đề này thì vách ngăn phân chia không gian sẽ là giải pháp hoàn hảo để tạo nên sự riêng tư giữa hai không gian mà không khiến căn hộ nhà bạn trở nên chật chội, bí bách. Cũng là giải pháp được sử dụng khá phổ biến.

Sau đây là một số gợi ý cho việc sử dụng vách ngăn CNC để phân chia 2 không gian này:

2. Sử dụng quầy bar với thiết kế mở để phân chia phòng khách và bếp liên thông

Sử dụng quầy bar với thiết kế mở để phân chia phòng khách và bếp liên thông

Cách thiết kế phòng khách liền kề bếp với quầy bar mở sẽ giúp ngôi nhà của bạn trông sẽ rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều. Đối với cách thiết kế mở không gian này thường thấy nhất là sử dụng quầy bar mini hoặc bàn đảo bếp bố trí cùng hệ tủ bếp để vừa đảm bảo sự riêng tư giữa hai căn phòng mà vẫn có sự liên kết với nhau.

Những lưu ý khi thiết kế phòng khách liền bếp nhà ống

Xu hướng thiết kế nội thất nhà ống đang được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên, khi thiết kế phòng khách liền bếp cần phải thật khéo léo để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng riêng của mỗi gian phòng.

Sau đây là một số lưu ý thiết kế phòng khách liền kề bếp nhà ống

1. Tạo hệ thống thông thoáng cho ngôi nhà

Tạo hệ thống thông thoáng cho ngôi nhà

Lưu ý đầu tiên cho việc thiết kế phòng khách liền kề bếp đó là phải bố trí được hệ thống khử mùi giúp cho không gian của ngôi nhà luôn được thông thoáng, sạch sẽ.

Chúng ta đều hiểu rằng khi nấu nướng khó có thể tránh được mùi thức ăn và dầu mỡ. Do đó, để có thể loại bỏ nhanh chóng những mùi thức ăn khó chịu này, bạn cần thiết kế hệ thống máy hút mùi ngay trên bếp nấu. Ngoài ra, bạn nên bố trí hệ thống cửa sổ lớn để vừa tạo được sự thông thoáng vừa loại bỏ nhanh chóng mùi thức ăn, dầu mỡ.

2. Phân chia không gian ảo 2 phòng nhờ màu sơn tường

Phân chia không gian ảo 2 phòng nhờ màu sơn tường

Điều mà gia chủ cần phải lưu ý tiếp theo khi thiết kế phòng khách chung với bếp đó chính là màu sơn tường để có thể phân định được từng khu vực. Màu sơn tường không nên chọn quá khác biệt, bạn có thể chọn cùng tông màu để có thể tạo được sự hài hòa, thống nhất. Nếu bạn lựa chọn phòng bếp và phòng khách bằng 2 tông màu đối lập, vô hình chúng sẽ trở thành công cụ cắt nhỏ không gian của bạn.

3. Tạo sự đồng bộ về đồ nội thất giữa 2 phòng

Tạo sự đồng bộ về đồ nội thất giữa 2 phòng

Để tạo được sự hài hòa, thống nhất và tạo được sự ấn tượng cho cả không gian bạn nên lựa chọn đồ nội thất có sự đồng bộ. Cách thiết kế này sẽ không tạo cảm giác không gian bị chia nhỏ.

4. Sử dụng đèn chiếu sáng cho từng không gian

Sử dụng đèn chiếu sáng cho từng không gian

Kinh nghiệm chỉ ra rằng khi thiết kế phòng khách chung với bếp thì mỗi khu vực cần được sử dụng đèn chiếu khác nhau để có thể xác định từng khu vực chức năng riêng. Đối với vấn đề này, việc sử dụng đúng đèn chiếu phù hợp từng chức năng sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tiền bạc.

Chúng tôi xin gửi đến bạn một số gợi ý nên áp dụng càng sớm càng tốt cho thiết kế nội thất phòng khách nhà ống. Gợi ý này sẽ giúp cả không gian phòng khách và không gian thiết kế nội thất phòng bếp thoáng đãng.

  • Tại phòng khách, bạn có thể treo hệ thống đèn chùm đẹp mắt. Tuy nhiên, nó cũng cần phải phù hợp với phong cách thiết kế tổng thể của ngôi nhà là nhà phố kiến trúc cổ điển hay thiết kế nhà phố hiện đại.
  • Tại khu vực ăn uống, bạn chỉ cần lắp đặt những ngọn đèn nhỏ, đủ để có thể chiếu sáng tập trung vào bàn ăn. Bởi khu vực này vẫn có thể tận dụng được nguồn ánh sáng từ những không gian lân cận.
  • Khu vực nấu nướng cần sử dụng đèn chiếu sáng đơn giản, để ánh sáng có thể tập trung trên bếp nấu, khu vực trần nhà.

Một số mẫu phòng khách liền bếp nhà ống ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Một số mẫu phòng khách liền bếp nhà ống ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 1 Một số mẫu phòng khách liền bếp nhà ống ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 2 Một số mẫu phòng khách liền bếp nhà ống ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 3 Một số mẫu phòng khách liền bếp nhà ống ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 4 Một số mẫu phòng khách liền bếp nhà ống ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT 5

Leave a Reply