Home / Xây Dựng / KINH NGHIỆM chọn mẫu nhà cấp 4 RẺ ĐẸP cho cặp vợ chồng trẻ

KINH NGHIỆM chọn mẫu nhà cấp 4 RẺ ĐẸP cho cặp vợ chồng trẻ

Ông bà xưa thường nói an cư lạc nghiệp ngụ ý rằng việc có được một nơi ở tốt, gia đình hòa hợp hạnh phúc thì đó chính là nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp bền vững nhất. Các cặp vợ chồng trẻ khi kết hôn với điều kiện kinh tế hạn chế thì việc lựa chọn những kiểu nhà đẹp mà rẻ là lựa chọn ưu tiên.

Bài viết dưới đây, Thiết kế kiến trúc nhà phố xin giới thiệu đến mọi người những kinh nghiệm khi chọn nhà cấp 4 cũng như những mẫu nhà cấp 4 đẹp rẻ được “săn lùng” nhiều nhất thời gian gần đây.

Những yếu tố khi xây dựng hay mua nhà cấp 4 hiện nay cần biết

Những yếu tố khi xây dựng hay mua nhà cấp 4 hiện nay cần biết

Trong thời điểm bất động sản đang ngày càng tăng cao, “tấc đất tấc vàng” thì việc xây biệt thự đối với các gia đình trẻ là việc rất khó khăn. Chính vì thế những mẫu nhà cấp 4 đẹp rẻ đang là xu hướng tìm kiếm của nhiều người. Hãy cùng điểm qua những lưu ý trước khi mua bất cứ căn nhà cấp 4 nào.

  • Giá cả: Đây là yếu tố rất quan trọng, tuy đều thuộc diện nhà cấp 4 nhưng cũng có nhiều mức giá thành khác nhau. Hiện tại, giá nhà có thể từ 100 – 500 triệu tùy vào việc xây dựng ở nông thôn hay thành thị. Ngoài ra, việc xây dựng những mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái hay gác lửng cũng sẽ ảnh hưởng tới chi phí.
  • Phong thủy: Việc mua nhà cửa đất đai rất quan trọng yếu tố phong thủy. Bình thường, khi mua nhà sẽ chú trọng đến vị trí đất xây nhà, mặt tiền nhà, cây cối hoặc cảnh quan xung quanh.
  • Sở thích: Mỗi người đều có sở thích khác nhau về nhà cửa, kiểu dáng kiến trúc nhà. Những thành viên trong gia đình nên thống nhất ý kiến trước khi xây dựng hoặc mua lại nhà.

Xây hoặc mua nhà là một việc rất quan trọng, cho nên mọi người nên cân nhắc kỹ.

Những mẫu nhà cấp 4 đang được ưa chuộng hiện nay

Những mẫu nhà cấp 4 đang được ưa chuộng hiện nay

Như đã nói ở trên nhà cấp 4 có rất nhiều mức giá cả, kiến trúc ngôi nhà cũng sẽ phụ thuộc vào điều này. Sau đây là những mẫu nhà cấp 4 đẹp rẻ đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

  • Mẫu cấp 4 có mái thái: Đây là mẫu nhà được ưa chuộng trong khoảng 3 năm trở lại đây. Một phần vì vẻ ngoài sang trọng, còn lại giá thành tương đối phù hợp với các gia đình trẻ. Chi phí xây dựng của một căn cấp 4 mái thái lợp tôn chỉ nằm khoảng 250 – 300 triệu. Hệ thống phòng bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp và 1 nhà vệ sinh chung.
  • Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng: Những gia đình có con nhỏ hoặc các gia đình 2 thế hệ sẽ phù hợp với kiểu nhà này. Kiểu nhà này được xây dựng từ 3 phòng ngủ trở lên, có phòng khách, bếp nấu ăn, nhà vệ sinh và ban công đầy đủ. Chi phí có thể từ 300 – 400 triệu tùy thuộc vào diện tích xây, vật tư…
  • Mẫu cấp 4 từ 4 phòng ngủ: Những hộ gia đình đông người sẽ xây dựng mẫu nhà kiểu này. Ưu điểm là chi phí thấp, phòng ốc hợp lý, không rộng rãi nhưng cũng không gây bất tiện cho sinh hoạt cá nhân. Để xây dựng mẫu nha này thì chi phí bỏ ra có thể từ 400 – 500 triệu.

Kinh nghiệm mua nhà cấp 4 đẹp rẻ cho cặp vợ chồng trẻ

Kinh nghiệm mua nhà cấp 4 đẹp rẻ cho cặp vợ chồng trẻ

Việc mua nhà, đặc biệt là mua những mẫu nhà cấp 4 đẹp rẻ với kinh phí hạn chế thì mọi người cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Nghiên cứu và tìm hiểu về giá thị trường: Môi trường nhà đất luôn biến động bất thường từng ngày. Bên cạnh đó, giá trị căn nhà phụ thuộc rất nhiều vào vị trí của nó. Cho nên trước khi mua nhà nên tìm hiểu kỹ xem khu nhà định mua có được bán “đúng giá” hay không, chênh lệch bao nhiêu…
  • Các loại giấy tờ nhà đất: Đây là loại văn bản pháp lý cần thiết để có thể bảo vệ quyền lợi của 2 bên mua và bán. Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký tên, tìm hiểu kỹ văn bản luật hiện hành sẽ đảm bảo lợi ích của mình.
  • Các tình trạng khác: Nhà mua nằm ở khu nào, có gần chợ, gần trường học, gần nơi làm việc, an ninh như thế nào là vấn đề mà người mua nên tìm hiểu kỹ. Người mua nên “quan sát thực tế” vài ngày để tránh mua nhầm, tiền mất tật mang.

Trên đây là giới thiệu những mẫu nhà cấp 4 đẹp rẻ cũng như những lưu ý cần biết cho mọi người trước khi quyết định có mua nhà hay không. Chúc mọi người sẽ thành công trong việc tìm mua được một căn nhà phù hợp cho gia đình mình.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply