Home / Nội Thất / Cách đóng giường ngủ đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được

Cách đóng giường ngủ đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được

Chỉ cần có trong tay khoảng 3 triệu là bạn đã có thể dễ dàng sở hữu được một chiếc giường ngủ. Tuy nhiên, một chiếc giường tự đóng mới thật sự là món quà ý nghĩa dành cho người mà bạn yêu thương hay thậm chí là tự tặng cho bản thân mình. Vậy, làm thế nào để đóng được một chiếc giường hoàn hảo? Hãy cùng xem bài viết dưới đây để xem cách đóng giường ngủ đơn giản nhưng vẫn đẹp như mua ngoài của hàng nhé!

gg

Ưu điểm của giường ngủ gỗ pallet

Chúng ta có thể chọn nhiều loại gỗ khác nhau để đóng chiếc giường cho riêng mình. Tuy nhiên, Thiết Kế Kiến trúc Nhà Phố khuyên bạn nên chọn loại gỗ pallet vì giá thành rất rẻ, đặc biệt phù hợp với kiểu giường vintage mang hơi hướng retro độc đáo.

Kiểu dáng giường gỗ tạo nên từ gỗ pallet khá đa dạng. Bạn dễ dàng tìm kiếm được các tấm pallet từ các nhà cung cấp gỗ khi mua để tự đóng giường ngủ. Gỗ pallet chất lượng là gỗ được sơn phủ PU chắc chắn với khả năng chịu lực cao. Nhìn tuy hơi mong manh nhưng cả khối gỗ pallet nếu được gia công chuẩn sẽ có thời gian sử dụng rất bền lâu. Bên cạnh đó là khả năng chống chống mối mọt, chống ẩm, chống thấm nước vô cùng tốt.

Các mẫu giường ngủ tự đóng từ gỗ pallet

Để có thể hình dung dễ dàng hơn, chúng ta cùng điểm qua một số mẫu giường ngủ được đóng từ gỗ pallet sau đây nhé!

giuong

 

giuong3

 

giuong4

Cách tự đóng giường ngủ dạng hộp

Bên cạnh những mẫu giường từ gỗ pallet được gợi ý phía trên thì thị trường cũng có rất nhiều các giường ngủ dạng hộp. Loại giường ngủ này có thể lót thêm đệm hoặc tích hợp ngăn kéo dưới.

Giường ngủ dạng hộp cũng rất dễ đóng, bạn cần chuẩn bị thiết kế giường ngủ. Dự định đóng, các tấm ván gỗ, khoan, vít,.. Dưới đây là các bước đóng giường ngủ hộp:

– Bước 1: Sử dụng 2 tấm gỗ theo chiều dàu của khung giường. Và 2 tấm gỗ căn chỉnh theo chiều dài của đệm. Đo và cắt tương tự với thành giường. Với chiều rộng của giường sẽ bằng chiều rộng của đệm và trừ đi 7 – 7,5cm.

– Bước 2: Để hai tấm phía cạnh trên xuống song song với nhau. Tiếp tục đặt mặt trước và mặt sau tương tự rồi cắt góc. Dùng máy khoan lỗ 2,5cm cách các khoảng bằng nhau từ mảnh bên và miếng bên trên.

– Bước 3: Lấy một góc hợp với đường chéo góc và lặp lại với 2 góc khác. Các đường chéo có khoảng cách giống nhau (Sai số tối thiểu là 0,5 cm).

– Bước 4: bắt vít cho các tấm ván gỗ chiều dài và chiều rộng chặt với chân giường bằng vít chữ L.

– Bước 5: Dùng các mảnh gỗ nhỏ bắt vào 2 mảnh chiều dài giường ngủ. Để tạo giá đỡ cho thanh ngang. Các mảnh gỗ phải được bắt vít một cách chắc chắn.

– Bước 6: Lắp giường ngủ và đầu giường chúng ta được bộ khung hoàn chỉnh.

Leave a Reply