Home / Phong Thủy / Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ một cách khoa học giúp bạn dễ ngủ hơn

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ một cách khoa học giúp bạn dễ ngủ hơn

Phòng ngủ là một trong những vị trí rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu trong phòng ngủ mà sắp xếp đồ đạc không tương thích, vị trí các vật không phù hợp sẽ khiến không gian phòng ngủ trở nên khó chịu và ngột ngạt. Đặc biệt là tủ quần áo, nếu đặt không đúng cách sẽ mang tới luồng khí xấu, gây bất hòa, lục đục đối với các mối quan hệ giữa các thành viên trong gian đình. Thậm chí, nếu là phòng ngủ của một cặp vợ chồng thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tình cảm, gây nên những hiểu lầm, cãi vả, tác động trực tiếp đến hạnh phúc hôn nhân. Vì những lý do không thể chủ quan đó, Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố sẽ gợi ý cho bạn cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ một cách khoa học nhất!

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ hẹp:

 

tuquanao

Nếu bạn sở hữu một căn phòng có diện tích tương đối nhỏ hẹp thì bạn có thể áp dụng thử những cách sắp xếp tủ quần áo sau: Chọn những chiếc tủ có cánh lùa, ba buồng hoặc âm tường. Trong đó, tủ âm tường là giải pháp tối ưu nhất vì nó giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều không gian. Nhưng tủ âm tường có một nhược điểm, đó là nếu bạn đã có ý định làm tủ âm tường thì ngay từ đầu- khi căn nhà vẫn còn trên bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn lắp ráp tủ âm tường, bạn vẫn có thể liên hệ với những công ty, doanh nghiệp chuyên cải tạo, sửa chữa nhà ở.

Cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ theo phong thủy:

Đặt tủ quần áo ở đâu? Vị trí nào trong phòng ngủ để tránh phạm phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số mẹo giúp cho phòng ngủ của bạn có một không gian ấm áp, hài hòa, tạo cảm giác thoải mái khi bước vào phòng.

tuquanao2

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, tủ quần áo tốt nhất nên đặt sát tường theo phía tây hoặc phía Bắc. Đây là hướng khá tốt, bởi khi mở tủ, cửa tủ và ngăn kéo tủ sẽ hướng về phía Đông và Nam. Đây là hướng kéo ánh mặt trời. Ngoài ra, tủ quần áo không nên đặt quá gần giường vì sẽ gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt, không thoải mái cho người nằm trên giường, về lâu dài sẽ dẫn tới các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Bên cạnh đó, gương soi ở tủ không nên đặt đối diện giường.Vì nếu đặt gương đối diện giường sẽ phạm vào phong thủy nhà ở, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người trong phòng, ngủ không ngon giấc, thường tỉnh giữa đêm khuya, tâm trạng không tốt, thường xuyên buồn bực, lo âu.
Chú ý chiều cao của tủ nên tham khảo thước lỗ ban sao cho phù hợp với chiều cao của căn phòng.

 

 

 

Leave a Reply