Home / Nội Thất / Gỗ thông Newzealand là gì? Gỗ thông Newzealand có tốt không?

Gỗ thông Newzealand là gì? Gỗ thông Newzealand có tốt không?

Thông là cây hạt trần, thường mọc ở vùng có khí hậu ôn đới với thân gỗ tròn lớn, mọc thẳng đứng, to và tròn dễ dàng cho việc cưa xẻ, tạo hình. Ở Việt Nam loại cây gỗ này thường được trồng ở các vùng cao có khí hậu lạnh như Đà Lạt, cao nguyên,… Tuy nhiên, trái ngược với gỗ thông thông thường, gỗ thông Newzealand có chất lượng rất tốt nhưng lại ít ai biết tới. Hãy cùng Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Phố tìm hiểu xem gỗ thông Newzealand là gì nhé!

gỗ

Gỗ thông Newzealand là gì?

Gỗ thông Newzealand thường được biết đến với những đặc tính khá nổi trội. Từ lâu, gỗ thông Newzealand được đánh giá là một trong các nguyên liệu gỗ tuyệt hảo cho các sản phẩm từ gỗ. Với khả năng chống mối mọt tự nhiên cao từ chính nhựa thông vốn có mà gỗ thông đang trở thành một loại nguyên liệu được nhiều nhà sản xuất gỗ tin dùng cho các sản phẩm của mình.

Gỗ thông Newzealand có tốt không?

go3
go3

Gỗ thông Newzealand có đặc điểm thân tròn đều, vỏ mỏng. Thông Newzealand có đặc tính khác các loại gỗ thông khác vì khí hậu và đất trồng ở mỗi vùng đều khác nhau. Vì thế, đặc tính, chất lượng, tính thẩm mỹ cũng có nhiều điểm khác biệt. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng.

Người ta thường dùng gỗ thông Newzealand để làm các đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ nhờ đặc tính mềm, dễ tạo hình của nó.

Một số lưu ý khi mua gỗ thông Newzealand

So với những loại gỗ khác thì thuế nhập khẩu gỗ nói chung không cao, có lẽ vì vậy mà giá thành của gỗ thông Newzealand rất phải chăng dù là hàng nhập khẩu, phù hợp với thu nhập trung bình của đa số người tiêu dùng tại Việt Nam. Có một lưu ý bạn không nên bỏ qua khi mua các sản phẩm từ gỗ thông Newzealand là nguồn gốc xuất xứ của gỗ, vì chất lượng và độ thẩm mỹ của loại gỗ này phụ thuộc rất nhiều vào đất trồng, khí hậu.
Nếu bạn không phải là người mua mà là một người nhập khẩu gỗ, bạn cần chú ý nhiều hơn đến những thông tư nhập khẩu gỗ để giảm thiểu sai phạm trong khi làm thủ tục xuất nhập khẩu mặt hàng này. Song song đó, dù gỗ Newzealand được đánh giá khá cao về chất lượng và thẩm mỹ từ phía người tiêu dùng và các chuyên gia nhưng bạn cũng cần phải dành thời gian để tìm hiểu các đặc tính riêng của nó để xem nó có thực sự phù hợp với nhu cầu của gia đình mình hay không.

go2

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến vân gỗ thông Newzealand khi chọn mua nếu bạn là một người có sự quan tâm khá lớn về thẩm mỹ, vì mỗi loại gỗ thường có một loại vân riêng biệt, thông tin này chúng ta có thể dễ dàng biết được thông qua các điểm cung cấp, phân phối gỗ thông nhập nhẩu

 

 

Leave a Reply