Home / Xây Dựng / 1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch ? – Kiến thức cơ bản cho người muốn xây nhà

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch ? – Kiến thức cơ bản cho người muốn xây nhà

Một công trình nào đó sẽ được đánh giá là hoàn hảo không chỉ dựa vào nét đẹp bên ngoài mà còn cả độ an toàn bên trong. Không chỉ chọn lựa vật liệu chất lượng tốt mà khi xây dựng người ta cũng phải tính toán vật liệu sao cho thật hợp lý. Trong đó gạch đóng vai trò quan trọng nhất trong xây dựng. Và nếu bạn nắm được cách tính gạch xây bạn không những tiết kiệm được chi phí khi xây dựng mà còn có thể đảm bảo được tính an toàn nếu tính toán một cách hợp lý.

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch
1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó là 1 tường 200 cần bao nhiêu viên gạch. Về vấn đề này, hôm nay Thietkekienthucnhapho.com sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch?

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch
1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch

Có 2 loại tường nhà. Loại 1 và loại 2. Tùy theo từng vùng miền gạch có từng kích thước và độ dày khác nhau. Với các khu vực miền Bắc thì tường nhà thường tường 1 có độ dày 110mm và tường 2 dày 220mm và tương ứng với nó là loại gạch có kích thước 6,6 x 10,5 x 22 cm.

Tùy theo loại gạch (gạch ống, gạch thẻ, gạch chỉ..), tùy theo kích thước viên gạch và tùy thuộc vào loại (thẳng hay cong vặn vỏ đỗ..) mà có định mức hao phí số viên gạch khác nhau.

Tuy nhiên thông thường, đối với tường 100, trung bình 55 viên / 1m2; Đối với tường 200: trung bình 110 viên / 1m2 và tường 220 thì hơn 1 chút.

Lưu ý khi tính gạch xây nhà

1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch
1m2 tường 220 bao nhiêu viên gạch

Bên cạnh việc tính toán số lượng gạch thì trong quá trình xây, gạch cần được đảm bảo những tiêu chuẩn khác nhau, trong đó có quy định những điều kiện kĩ thuật mà người công nhân buộc phải tuân theo như :

– Trung bình thì mạch nằm dày 12mm, mạch đứng dày 10mm (khoảng cách giữa 2 viên gạch). Giới hạn của mạch dày 7mm đến 15mm. Riêng về gạch xây, mạch dày nhiều nhất không được quá 12mm.

– Trước khi xây: Gạch phải nhúng nước kỹ để gạch ngậm no nước, tránh để gạch hút nước của xi măng làm giảm chất lượng công trình.

– Không chặt gạch lành ra để xây mà phải dùng gạch vỡ khi cần xây những chỗ hẹp nhỏ hơn quy cách viên gạch.

Ngoài ra, khi xây tường 220, hàng gạch dưới cùng bao giờ cũng phải quay ngang. Viên gạch quay ngang sẽ phân bố lại mạch xây và chia đều tải trọng sang 2 bên.

Trên đây là một số lưu ý khi tính lượng gạch khi xây nhà bạn có thể tham khảo.

Chúc các bạn có được ngôi nhà như ý muốn!

Leave a Reply